Chọn video nào để học hiệu quả với eJOY App?

0
1514

Với kho dữ liệu hơn 10.000 video của eJOY, bạn có gặp khó khăn gì trong việc lựa chọn một video phù hợp để vừa giải trí, vừa học hiệu quả không?

Dưới đây là hướng dẫn của eJOY để giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn một video phù hợp với trình độ, sở thích, cũng như mục tiêu học tập của mình.

A. Chọn video trong thư mục eJOY App

1. Chọn thư mục yêu thích

Mục đích: Giúp bạn học với các nội dung thú vị mà không cảm thấy nhàm chán.
Tất cả các video trên eJOY App đều được phân loại theo thư mục và trình độ khác nhau. Đầu tiên, bạn vào thư mục yêu thích bằng một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Ấn vào See all trong mục Category để nhìn thấy tất cả các thư mục. Sau khi đã chọn được thư mục yêu thích, bạn ấn vào thư mục đó để vào danh sách các video.

  • Cách 2: Kéo màn hình App xuống phía dưới, bạn sẽ thấy các thư mục yêu thích của mình. Ấn vào See all phía bên phải của mỗi thư mục để vào danh sách các video.

Lưu ý: Màn hình sẽ chỉ hiển thị các thư mục bạn đã cài đặt là yêu thích. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt lại các thư mục này.
Đọc thêmHướng dẫn cài đặt tài khoản học tập

2. Chọn trình độ, thời gian video

Mục đích: Lựa chọn video không quá khó hoặc không quá dễ với bạn. Khi mới bắt đầu học bạn nên lựa chọn các video có thời lượng không quá dài, dưới 5p để tránh bị mệt. Bạn có thể nâng dần thời lượng video sau đó.
Sau khi vào danh sách các video của thư mục yêu thích, bạn có thể tiếp tục lọc các video này theo trình độ (Levels), thời gian video (Duration) và trạng thái hiện tại của video (Status) bằng cách ấn vào biểu tượng góc trái trên cùng – English Levels.

Trong mục Levels, bạn có thể chọn cùng lúc nhiều trình độ khác nhau. Số lượng video thuộc các Levels được lựa chọn sẽ hiển thị phía dưới cùng của màn hình. Bạn ấn vào đó nếu muốn xem danh sách các video được lựa chọn này.
Mục Duration có các lựa chọn thời lượng video khác nhau và bạn chỉ chọn được một trong những khoảng thời gian này.

3. Chọn video

Mục đích: Sau khi đã lựa chọn trình độ và thời lượng video, một danh sách các video sẽ được hiện ra. Bạn chọn một video và xem phần mô tả ngắn để biết nội dung video. Bạn vào mục Home để kiểm tra độ phổ biến của từ vựng trong giao tiếp và độ khó trong các kì thi để biết video này có phù hợp với mục tiêu học của bạn hay không.

B. Chọn video trong các khoá học trên eJOY App

Mục đích: Khác với các video trong thư mục được giới thiệu phía trên, các video trong khoá học của eJOY được tổng hợp với mục tiêu học tập rõ ràng cho từng trình độ. Ví dụ: Tiếng Anh du lịch cho người mới bắt đầu, Các bài Ted talks nổi bật, Phát âm cho trình độ trung cấp, Phỏng vấn cho người đi làm…

Các bước thực hiện:

  • Ấn vào See all mục Courses
  • Lọc để lựa chọn khoá học theo chủ đề (Topics) hoặc/và trình độ (Levels).

Ấn vào dấu “+” bên phải chọn các Topics.

Ấn vào từng Level để lựa chọn. Bạn có thể chọn nhiều Level cùng lúc.

Để xoá các lựa chọn này, bạn có thể ấn Reset hoặc ấn lại vào từng lựa chọn.

  • Sau khi đã lọc danh sách các khoá học theo Levels và Topics, bạn lựa chọn 01 khoá học yêu thích. Mỗi khoá học được phân chia thành các Unit với các chủ đề khác nhau. Trong mỗi Unit lại có các video, bạn ấn vào video để bắt đầu học.