Ngôn ngữ là phương tiện quan trọng để bày tỏ suy nghĩ của con người. Vậy bạn đã biết cách thể hiện nhận định, quan điểm của mình bằng tiếng Anh chưa? Hãy cùng học cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh thông qua gợi ý từ một số bộ phim sau đây của mình nha. Mình còn hướng dẫn chi tiết cách học cùng phim thật chi tiết để bạn tham khảo ở phần bên dưới nữa đấy.

Gợi ý phim hay để học cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh

Cũng với một mục đích là bày tỏ quan điểm thôi nhưng bạn có thể lựa chọn nhiều cách nói với sắc thái khác nhau. Có khi là mạnh mẽ để nhấn mạnh sự chắc chắn của bạn, có khi là ôn hòa để người nghe cảm thấy dễ chịu. Đôi lúc,việc bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh chỉ đơn giản là thể hiện sự đồng ý hay không đồng ý của bạn mà thôi.

Những cách đưa quan điểm sau mà mình giới thiệu cho bạn sẽ đi cùng những bộ phim quen thuộc, hấp dẫn. Cùng theo dõi tiếp nha.

Bày tỏ quan điểm một cách mạnh mẽ

Khi bạn chọn cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh một cách mạnh mẽ, bạn muốn người nghe hiểu rằng bạn tin tưởng vào điều mình đang nói. Hoặc đơn giản là bạn cần nhấn mạnh nội dung mình truyền tải thật rõ ràng, giúp cho người nghe biết được điều họ sắp nghe là rất quan trọng.

Bạn có thể lựa chọn những động từ, tính từ hoặc trạng từ mạnh để tạo “năng lượng” cần thiết cho câu nói nhé. Ví dụ:

 • I believe (that)…
 • I’m sure/certain that…
 • I really/strongly think (that)…
 • There’s no doubt in my mind that/ There’s no doubt to me that

Khi xem trích đoạn phỏng vấn của Peeta với Caesar trong phim The Hunger Games (2012), bạn sẽ thấy Caesar sử dụng cụm “I don’t believe” để nhấn mạnh rằng ông không tin Peeta không thương nhớ ai đó ở quê nhà.   

 cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh Tên phim: The Hunger Games (2012)

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Khoa học viễn tưởng

Thời lượng: 142 phút

IMDb: 7.2

Gợi ý đoạn phim học tiếng Anh:

59:00 – 1:00:14

Bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa

Trên mặt chữ, những gợi ý sau đây của mình đều có thể xem là ôn hòa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thông điệp của bạn còn có thể thay đổi biến đổi tùy theo sắc thái trong câu nói của bạn. Khi chọn cách nói này, bạn thường muốn người xem hiểu được ý kiến của bạn nhưng không muốn ép buộc họ phải theo ý kiến của bạn.    

 • I guess (that)…
 • I feel (that)…
 • It seems to me that…
 • To be honest, I think…

Nếu bạn yêu thích những bộ phim Disney, bạn chắc sẽ biết bài hát nổi tiếng Colors of the wind trong bộ phim Pocahontas (1995). Để giúp John nhận ra những suy nghĩ sai lầm của mình, Pocahontas đã sử dụng câu “And you’ve been so many places, I guess it must be so”, cô nghĩ có lẽ John đã được chu du nhiều nơi, nhưng trái ngược với điều đó thì anh chàng còn quá nhiều điều chưa hề biết, “How can there be so much that you don’t know?”.

 cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh Tên phim: Pocahontas (1995)

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu, Tâm lý

Thời lượng: 81 phút

IMDb: 6.7

Gợi ý đoạn phim học tiếng Anh:

39:20 – 42:33

Bày tỏ sự đồng ý hoặc không đồng ý

Thể hiện sự đồng ý hay không đồng ý của bạn cũng chính là một cách bày tỏ quan điểm trong tiếng Anh. Tham khảo những cách sau của mình nha:

Đồng ý:

 • That’s right/ That’s true.
 • I couldn’t agree with you more.

Không đồng ý:

 • I don’t think so.
 • I’m afraid I disagree.

Trong Passengers (2016), Aurora đã chia sẻ cùng Jim mong muốn viết một câu chuyện để đời cho nhân loại, cô nói rằng mình sẽ đi một hành trình khứ hồi – round trip, anh chàng bất ngờ hỏi lại để xác nhận lời cô và Aurora khẳng định chắc nịch bằng cụm “That’s right”.

 cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh Tên phim: Passengers (2016)

Thể loại: Tâm lý, Tình cảm, Khoa học viễn tưởng

Thời lượng: 116 phút

IMDb: 7.0

Gợi ý đoạn phim học tiếng Anh:

45:00 – 46:10

Các bước để học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Để học cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh và nhiều kiến thức khác qua phim, bạn phải có những bước khoa học và chi tiết hơn. Sau đây là gợi ý của mình.

Bước 1: Xem một lần trọn vẹn bộ phim để cảm nhận

Việc học tiếng Anh qua phim sẽ thêm hiệu quả rất nhiều nếu bạn thật sự tận hưởng bộ phim, đúng không? Đừng học ngay lập tức, hãy dành thời gian xem hết bộ phim, từ đầu đến cuối mà không pause hay replay để học tiếng Anh, việc đó có thể thực hiện sau. Dù là xem với phụ đề song ngữ Anh – Việt hay chỉ tiếng Anh, điều quan trọng ở bước này là bạn có hứng thú, cảm thấy muốn tìm hiểu thêm về bộ phim. Ngoài ra đây cũng là bước cần thiết để nghe accent đặc trưng, làm quen với cách nói của các nhân vật.

Bước 2: Tìm phân đoạn mình thích để tập trung học

Mỗi lần xem xong một bộ phim, bạn có dành tình cảm đặc biệt cho một cảnh nào không nhỉ? Có thể một cảnh phim vui vẻ, xúc động hay nhiều câu thoại ấn tượng sẽ khiến bạn học say mê hơn đấy. Hoặc nếu được, bạn hãy chọn một phân cảnh có chứa nhiều từ vựng, cụm từ hay cấu trúc câu độc đáo để khám phá, học thêm điều mới lạ nhé.

Bước 3: Chọn từ và cụm từ cần học

Mình muốn giới thiệu cùng bạn eJOY Extension, một tiện ích học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.

eJOY Extension được đội ngũ eJOY phát triển, có thể nhanh chóng cài đặt vào Chrome thật đơn giản và miễn phí. Với eJOY Extension sẵn sàng trên trình duyệt Chrome, bạn hoàn toàn chủ động trong việc tra cứu từ vựng cùng lúc đang theo dõi một bộ phim hay video hấp dẫn trên nền tảng Netflix, iflix, youtube, các website xem phim học tiếng Anh khác như phimlearning.com hay eJOY Go.

Khi cần tra ý nghĩa, cách phát âm của các từ vựng crush, recognize luck ở trích đoạn phỏng vấn Peeta trong The Hunger Games, bạn chỉ cần một cái click chuột trực tiếp lên từ ấy ở phần phụ đề của video. Hãy chọn  Lưu để lưu từ nếu bạn muốn xem lại và ôn luyện sau đó nha.

Cài đặt eJOY eXtension miễn phí ngay!

 cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh

Bước 4: Luyện nghe

Đơn giản lắm, hãy nghe nhiều hơn nếu bạn muốn kỹ năng nghe của mình tiến bộ. Dù nghe chủ động hay nghe bị động, bạn đều có thể biết được cách người bản ngữ nhấn nhá trọng âm, biến đổi ngữ điệu của họ trong cách tình huống giao tiếp. Kết quả là, nghe quen tai và nghe chính xác sẽ cải thiện kỹ năng nói của bạn rõ rệt hơn.

eJOY Go là một phương pháp luyện nghe dễ làm mà hiệu quả, bạn vừa nghe vừa chép chính tả trong lúc xem phim và các video thú vị. Hãy chọn chế độ Write của eJOY Go nha, việc học tiếng Anh với phim của bạn sẽ trở nên tiện lợi lại đầy hứng thú.

 cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh

Bước 5: Luyện nói

Luyện nói và luyện nghe đều có cùng một nguyên tắc: kiên trì sẽ thành công. Càng dành nhiều thời, nhiều công sức để rèn luyện thì kết quả sẽ càng ấn tượng.

Nếu chưa tự tin vào khả năng nói của mình, hãy nhại theo câu nói của nhân vật một cách chính xác nhất có thể. Hành động này khi được lặp đi lặp lại, bạn sẽ nâng cao được khả năng phát âm, cách nhấn trọng âm và đôi khi còn nhớ rõ được ý nghĩa của từ mới nữa. Với chế độ Speak, eJOY Go sẽ dễ dàng so sánh cách phát âm của bạn cùng phát âm từ người bản ngữ, giúp bạn điều chỉnh dần dần để có được phát âm chính xác và tự nhiên như mong muốn.

Bước 6: Ôn lại từ vựng

Mỗi lần học xong một từ vựng mới, bạn rất cần phải ôn luyện thường xuyên để không quên kiến thức này khi cần sử dụng vào lần khác. Ứng dụng trên nền tảng mobile eJOY English là một công cụ đắc lực để bạn ôn lại các từ vựng vừa lưu sau khi xem phim hay video. Chỉ cần lưu lại tầm 3 từ vựng, lựa chọn Game trên thanh công cụ sẽ cung cấp nhiều game hay liên quan đến những từ mới này và mang đến trải nghiệm học tập hào hứng và không hề khô khan.

 cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh

Còn rất nhiều cách khác để bạn ôn luyện từ vựng nữa. Click chuột phải vào biểu tượng giọt nước của eJOY extension ở góc phải phía trên Chrome, click tiếp Game Center để chơi game. Hoặc bạn có thể chọn Daily Challenge tại biểu tượng Game ở phía dưới màn hình, chọn vào Chơi ngay để bắt đầu phần review ý nghĩa kèm theo hình minh họa của những từ mà bạn đã lưu sẵn, nhiều bài tập đa dạng sẽ xuất hiện như: đoán từ, điền vào chỗ trống, chọn đáp án đúng. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng eJOY English có khả năng đánh giá và ghi lại độ thành thạo từ vựng của bạn để cho ra một tần suất ôn tập lý tưởng nhất.

cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh

Bước 7: Sử dụng các từ đã học để viết một đoạn văn nhỏ hoặc nói chuyện với bạn bè

Đây là bước bạn tìm một người bạn “tâm đầu ý hợp” cùng thực hành lại các từ mới này bằng cách sử dụng tiếng Anh để trao đổi, nói chuyện với nhau. Thêm vào đó, hãy viết một đoạn văn, vài câu thôi cũng được để ghi nhớ lâu hơn những kiến thức vừa rồi nha.

Mình có một đoạn văn viết ra từ các từ vựng crush, recognizeluck. Thử sức cùng mình nha.

She’s been having a crush on him for over a year now. Knowing he may not recognize it, she’ll try her luck to confess her love for him this weekend.

Lời kết

Hy vọng bài hướng dẫn học cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh qua phim của mình đã giúp ích cho bạn. Hãy tiếp tục kiên trì và tiến bộ nhiều hơn với tiếng Anh bạn nhé.