Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Với eJOY Flashcard

Bài viết sau giới thiệu cách học từ vựng tiếng Anh dành cho những người bận rộn, phải đi làm ngày 8 tiếng hoặc hơn, hết giờ làm còn phải chia thời gian cho gia đình, bạn bè và các niềm đam mê khác thú vị hơn.

Làm sao học được từ vựng hàng ngày khi quá bận rộn?

Bạn ý thức được rằng tiếng Anh chính là phương tiện đưa bạn đến với thành công, tới một tương lai sáng lạn, hoặc đơn giản là mở đường cho bạn khám phá thế giới. Bạn cũng biết rằng khả năng sử dụng từ vựng chính là yếu tố quyết định khả năng sử dụng một ngôn ngữ. Nhưng làm sao để học được từ vựng tiếng Anh khi có quá nhiều thứ chiếm hữu thời gian và tâm trí bạn hàng ngày.

Tiếng Anh mở cánh cửa đến những chân trời mới
Tiếng Anh giúp bạn mở cánh cửa đến những chân trời mới

Mình đã thử cách học từ vựng qua phim ảnh nhưng việc tra từ và ghi chép tốn quá nhiều thời gian. Mình cũng thử cả cách học với Flashcard nhưng việc phân chia các thẻ từ để học và ôn lại khá phức tạp. Cho đến khi thử học bằng Flashcard trong ứng dụng học tiếng Anh eJOY English mình mới tìm thấy câu trả lời cho vấn đề từ vựng. Sau 3 tháng sử dụng, mình từ chỗ xem phim Friends phải chăm chăm nhìn phụ đề tiếng Việt, đọc một trang tài liệu mất cả nửa ngày trời thì giờ đã có thể xem phim không cần phụ đề, đọc báo tiếng Anh hàng ngày và soạn thảo những email đơn giản bằng tiếng Anh dễ dàng.

Flashcard của eJOY đã giúp mình học từ vựng như thế nào

1. Nhớ được mặt chữ và cách phát âm

Mặt trước Flashcard của eJOY
Khi mở thẻ bạn sẽ nhìn thấy từ vựng và nghe thấy cách phát âm từ vựng đó.

Khi mở một thẻ từ mình không chỉ thấy cách viết từ đó mà còn nghe được cả cách phát âm. Điều này giúp mình nhận biết được từ vựng dù là khi đọc hay khi nghe.

2. Nhớ từ gắn với hình ảnh và định nghĩa

Mặt sau Flashcard của eJOY
Mặt sau Flashcard có định nghĩa và ví dụ về từ vựng.

Nếu đó là một thẻ từ mình chưa nhớ, mình sẽ bấm vào biểu tượng bóng đèn để xem hình ảnh minh họa. Nếu vẫn chưa nhớ ra, mình còn có thể mở mặt sau của thẻ để xem định nghĩa của từ đó.

3. Nhớ được ngữ cảnh sử dụng từ

Xem lại video chứa từ vựng đã lưu vào Flashcard
Flashcard cho phép xem lại đoạn video bạn đã gặp từ vựng.

Đây chính là điểm đặc biệt khi học bằng thẻ từ trên ứng dụng eJOY. Các từ vựng được mình lưu lại trong khi đang xem các video. Mỗi khi không chắc về ngữ cảnh sử dụng của một từ vựng nào đó eJOY cho phép xem lại chính đoạn video có xuất hiện từ đó. Việc gợi lại này giúp từ vựng cùng ngữ cảnh sử dụng từ in sâu vào trí nhớ của mình.

4. Ôn tập theo nguyên tắc Lặp lại ngắt quãng

Khi sử dụng các thẻ từ thường mọi người hay gặp khó khăn với việc tổ chức các thẻ từ chưa nhớ để ôn lại. Nhưng khi học Flashcard trên ứng dụng eJOY, mình không phải lo lắng về việc này nữa. Tần suất ôn tập các thẻ từ chưa biết hay biết rồi sẽ được sắp xếp dựa theo nguyên tắc Lặp lại ngắt quãng, tức là từ nào biết rồi sẽ xuất hiện thưa thớt, từ nào chưa biết rõ sẽ được ưu tiên nhắc lại trong những lần ôn tập tiếp theo. Nguyên tắc này đảm bảo từ vựng nào mình đã học được thì sẽ được ghi nhớ bền vững.

5. Tiết kiệm thời gian

Đây là điểm mình thích nhất khi học bằng thẻ từ trong ứng dụng eJOY. Thời gian mình chơi với 12 tấm Flashcard tương ứng với 12 từ vựng chỉ chiếm chưa đầy 2 phút.

Tra/lưu từ dễ dàng khi đang xem video

Chưa kể tới thời gian xem video tra từ và lưu từ chỉ tương đương với thời gian mình xem một clip ngắn vui vui trên facebook thôi. Sau 3 tháng mình đã học được thêm khoảng 700 từ mới.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn với việc học từ vựng tiếng Anh hãy thử học bằng Flashcard trên ứng dụng eJOY như mình. Sử dụng eJOY, bạn còn có thể trải nghiệm những trò chơi thú vị khác mà vẫn học được tiếng Anh đấy.

Tải eJOY miễn phí.

Chúc bạn học thật vui!

XEM THÊMMore:

Câu chuyện học Tiếng Anh(3)
Kỹ Năng Tiếng Anh(4)
Lộ Trình Học(1)
Luyện IELTS(4)
Ngữ Pháp(1)
Phát Âm(1)
Tiếng Anh Giao Tiếp(2)
Từ Vựng Tiếng Anh(2)
T
WRITTEN BY

Toan

Read more

Nội dung bài viết

    Related posts