10 Ứng Dụng Luyện Kỹ Năng Đọc Tiếng Anh Bạn Chưa Biết

Bạn muốn tăng tốc độ đọc bài tiếng Anh nhưng vẫn nắm được ý chính và bố cục của toàn bài. Bạn mới chỉ biết cách luyện tốt nhất là đọc thật nhiều. Nếu bạn đang tìm thêm những cách luyện khác để thực sự cải thiện kỹ năng đọc của mình hiệu quả thì bạn hãy ở lại đây với mình trong 2-3 phút. Chúng ta sẽ cùng khám phá các phần mềm, ứng dụng luyện kỹ năng đọc tiếng Anh. Những ứng dụng này sẽ đưa bạn đến những phương pháp luyện tập vừa thú vị vừa hiệu quả đó.

Mình đã dùng thử tất cả các ứng dụng dưới đây và bài viết dưới đây là 100% những đánh giá từ trải nghiệm của chính mình. Để giúp bạn tận dụng tốt nhất những ứng dụng này mình đã trình bày nội dung như sau:

 • 5 ứng dụng đưa lên đầu là những ứng dụng mình ưng nhất.
 • Ở mỗi ứng dụng mình đều đưa ra cách dùng, ưu và nhược điểm để nắm rõ nhất về công năng của từng loại.
 • Phần cuối mình gợi ý cách kết hợp các ứng dụng để tận dụng tối đa sự hỗ trợ của công nghệ.

Học tiếng Anh cùng eJOY


Xem thêm


Cùng bắt đầu khám phá thôi.

 1  Elevate – Reading

Phần mềm học tiếng Anh Elevate
 • Mục đích: Luyện đọc nhanh, đọc hiểu
 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp)
 • Nội dung: Game, bài tập luyện đọc
 • Chi phí: Game miễn phí + Game Trả phí
 • App: iOS | Android

 

Cách học

Elevate là một ứng dụng để rèn luyện kỹ năng tư duy. Ứng dụng này được nằm trong danh sách Editor’s choice của Apple Store và được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới yêu thích.

Elevate bao gồm rất nhiều game (Game) và bài tập (Study) khác nhau để luyện các kỹ năng tư duy nhưng trong bài này, mình chỉ tập trung vào phần Reading.

Phần Game Reading có nhiều bài luyện kỹ năng đọc như: tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, bài đọc hiểu, bài luyện kỹ năng đọc nhanh, luyện kỹ năng đọc ngữ cảnh đoán nghĩa của từ, luyện kỹ năng scanning.

Phần Study có các bài luyện gồm đánh giá tốc độ đọc bằng cách đọc xong và trả lời câu hỏi đọc hiểu; hướng dẫn đọc nhanh mà ko đọc nhẩm trong đầu; luyện đọc các nhóm từ/ cụm từ với nhau (chunking); luyện thị giác khi đọc.

Lần đầu tiên sử dụng Elevate bạn mới chỉ chơi được 1-2 game miễn phí. Muốn mở khoá tất cả các game và bài tập bạn cần chăm chỉ luyện tập, đạt các mốc điểm khác nhau. Một số game và bài tập đòi hỏi bạn phải nâng cấp lên bản PRO.

Ưu điểm

Giao diện thiết kế đẹp, hiện đại, năng động, âm thanh hào hứng. Bài tập thiết kế rất đa dạng, có chuyển động tương tác hấp dẫn. Có cả phần hướng dẫn cách đọc. Trò chơi và bài hướng dẫn rất phong phú đa dạng, độ khó khác nhau, hỗ trợ nhiều kỹ năng khác nhau để cải thiện kỹ năng đọc nói chung.

Nhược điểm

Vì phần đọc chỉ là một kỹ năng trong số 5 kỹ năng của ứng dụng nên nếu người học chỉ có nhu cầu luyện đọc thì sẽ phải trả một khoản phí lớn so với các ứng dụng khác để luyện kỹ năng đọc.

Ngoài ra, ứng dụng thiết kế khá cầu kỳ nên người dùng lần đầu sẽ chưa quen và sẽ khó để hiểu cách sử dụng. Ứng dụng có các game đọc miễn phí nhưng phải chơi và tích luỹ điểm khá lâu mới mở khoá cho những game khó và quan trọng với kỹ năng đọc hiểu.

 2  SSAT Reading

SSAT Reading
 • Mục đích: Luyện kỹ năng đọc hiểu
 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp)
 • Nội dung: các bài luyện đọc
 • Chi phí: Miễn phí 1 bài, các bài sau trả phí 22k/ bài hoặc trọn gói 109k
 • App: iOS | Android

Cách học

Gồm nhiều bài tập khác nhau, được gọi là Paper. Mỗi Paper ứng với một đoạn văn và rất nhiều dạng câu hỏi bài tập. Bản dùng thử được miễn phí Paper 1. Để học hết 12 paper chỉ cần thanh toán chi phí 109k, một mức phí khá ổn. Nếu chỉ cần học thêm 1-2 bài thì chọn mua bài lẻ, 22k/ bài.

Ưu điểm

Luyện tập đọc hiểu tốt. Mỗi bài đọc đều kèm theo các bài tập kiểm tra sự hiểu biết về nội dung bài, cũng như kỹ năng về vốn từ, ngữ pháp.

Nhược điểm

Nội dung hạn chế trong 12 bài. Chưa có hướng dẫn và các bài tập để luyện kỹ năng đọc cho người mới luyện đọc.

 3  Spreeder

Spreeder
 • Mục đích: Luyện đọc nhanh
 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp)
 • Nội dung: Video hướng dẫn đọc nhanh, bài tập luyện tập
 • Chi phí: Miễn phí | Trả phí 669.000 đ
 • App: Website | iOS | Chrome

Cách học

Luyện đọc bằng cách thêm vào các bài đọc từ web, tự gõ nội dung đọc, điều chỉnh tốc độ đọc (số từ/ phút) để bắt đầu đọc. Ứng dụng sẽ hiện ra từng từ để đọc theo tốc độ đã cài đặt.

Chi phí nâng cấp 1 lần duy nhất 669.000 đ để mở khoá 4 chế độ luyện tập, thư viện sách, truy cập trên các thiết bị.

Ưu điểm

Đây là ứng dụng hiếm hoi có phần hướng dẫn cách đọc. Speed Reader cung cấp một chuỗi các video hướng dẫn cách đọc nhanh. Cùng với đó là  4 chế độ luyện tập khác nhau, tuy nhiên bạn phải trả phí để luyện tập 4 chế độ đó. Bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình về tốc độ đọc.

Không chỉ chơi trên điện thoại, bạn còn có thể luyện đọc văn bản trên web.   

Nhược điểm

Giao diện khá kém, hơi tối giản quá. Một số tính năng hơi lỗi và không thấy cải thiện mới kể từ tháng 01/2017. Ứng dụng chạy khá chậm.  Mới chỉ dừng lại ở việc cải thiện tốc độ đọc, chưa đánh giá được độ đọc hiểu, nắm được ý chính của nôi dung.

 4  Skimming & Scanning

Skimming & scanning
 • Mục đích: Luyện đọc nhanh
 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp)
 • Nội dung: Game chơi luyện đọc
 • Chi phí: Miễn phí
 • App: Android

Cách học

Đây là một ứng dụng khá thú vị để luyện kỹ năng đọc nhanh nắm ý chính (skimming) và đọc lướt tìm thông tin (scanning).

Có 2 chế độ luyện tập: 1 người chơi và 2 người chơi. Ở cả 2 chế độ đều luyện được cả skimming và scanning và có cách chơi giống hệt nhau. Người chơi đọc một đoạn văn và trả lời các câu hỏi kèm theo của đoạn văn đó. Trả lời càng nhiều câu đúng càng được điểm cao.

Khi chơi 2 người, mỗi người chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau. Ví dụ bạn A chơi trước ghi điểm, sau đó bạn B cầm máy chơi. Ứng dụng sẽ so sánh kết quả 2 bạn và cho biết bạn nào chiến thắng trong lượt đấu.

Ưu điểm

Đây là ứng dụng luyện đọc duy nhất cho chúng ta trải nghiệm vừa chơi vừa học như vậy. Những đoạn văn cũng được trình bày kèm hình ảnh minh hoạ vui mắt nên bạn sẽ không thấy nhàm chán như đọc một bài văn dài toàn chữ.

Việc học theo hướng game hoá nên khá thú vị, bạn được thưởng điểm khi trả lời đúng. Hay nhất là khi bạn có thể thi đấu với một bạn khác. Hai bạn cùng thi đua luyện tập. Còn gì tuyệt hơn khi có bạn đồng hành cùng chinh phục thử thách tiếng Anh?

Nhược điểm

Để thi đấu với bạn bè, ứng dụng yêu cầu 2 người chơi phải ở cùng một chỗ mới chơi được. Đây là một hạn chế khá lớn vì không phải lúc nào bạn cũng rủ rê được ai đó đến nhà học bài cùng.

Hơn nữa, ứng dụng mới chỉ tập trung vào luyện tập chứ chưa có hướng dẫn cách skimming và scanning. Và các đoạn văn dùng để đọc trên ứng dụng cũng đơn giản hơn so với các tài liệu mà bạn phải nghiên cứu hoặc so với các bài đọc trong các kỳ thi tiếng Anh IELTS, TOEFL, vì vậy bạn cần kết hợp thêm các ứng dụng khác.

 5  eJOY Word Master

eJOY English
 • Mục đích: Luyện đọc báo, đọc tài liệu và tra từ vựng
 • Đối tượng: Beginner (sơ cấp) – Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp)
 • Nội dung: Công cụ tra từ, game luyện từ
 • Chi phí:
  • Miễn phí với 100 từ vựng cần lưu lại đầu tiên
  • Trả phí theo các gói. Mức phí theo tháng thấp nhất từ ~ 70k trở lên.
 • App:  Chrome extension

Tải eJOY Word Master Miễn Phí

Cách học

Khác với tất cả các ứng dụng luyện đọc khác ở đây. eJOY Word Master cung cấp công cụ để bạn đọc hiệu quả hơn. Khi luyện đọc, chúng ta gặp trở ngại lớn nhất là từ vựng. Vì có nhiều từ vựng bạn không biết nên bạn mới không thể đọc nhanh và không nắm bắt được trúng ý của tác giả. eJOY giúp bạn tra từ ngay khi đang đọc báo, đọc tài liệu trên internet.

Bạn cần cài eJOY Word Master trên trình duyệt Chrome trước. Bắt đầu luyện đọc bằng cách tìm bài báo, bài nghiên cứu về chủ đề cần học như Biến đổi khí hậu, Tội phạm. Trong bài đọc có từ vựng quan trọng (keyword) mà bạn không hiểu nghĩa, hãy bấm vào tra từ. Hãy lưu từ vựng lại nếu bạn cần ôn luyện từ vựng để nhớ lâu.

Mỗi ngày, quay lại eJOY để chơi game ghi nhớ từ với nhiều dạng câu hỏi khác nhau.

Ưu điểm

Đây là ứng dụng đầu tiên trên Chrome giúp bạn thực hiện được 4 viêc: tra từ điển – lưu từ – học từ – luyện tập trên các thiết bị (máy tính, điện thoại).

Khi tra từ điển, bạn không chỉ biết nghĩa dịch (translation) mà còn xem được định nghĩa tiếng Anh, nghĩa lóng, các ví dụ, phát âm của từ. Và bạn có thể lưu lại từ theo từng nghĩa.

Bạn có thể bôi chọn cả cụm từ, cả câu để tra nghĩa dịch.

Việc học từ mỗi ngày không đơn thuần chỉ là mở sổ từ và ôn lại tất cả các từ bạn đã học. Chế độ luyện tập của eJOY giúp bạn học từ hiệu quả hơn rất nhiều, vừa nhớ lâu, vừa tiết kiệm thời gian. eJOY sử dụng thuật toán Lặp lại ngắt quãng mà theo đó, eJOY sẽ tính toán gợi ý bạn cần phải ôn những từ bạn sắp quên.

Nhược điểm

eJOY chưa có các game giúp bạn luyện đọc nhanh, đọc hiểu mà eJOY mới dừng lại ở việc giúp bạn hiểu nghĩa của từ khi đọc.

Việc bấm tra từ khi chưa tự đoán nghĩa của từ dựa trên bối cảnh sẽ là một thói quen không tốt với bạn. Bạn nên luyện phản xạ đoán từ dựa vào ngữ cảnh, dùng eJOY tra từ để kiểm tra lại phán đoán của mình.

Hiện tại tính năng tra từ của eJOY mới chỉ thực hiện trên bản web (Chrome, Cốc cốc). Hy vọng trong thời gian tới sẽ có ứng dụng cho điện thoại để chúng mình có thể luyện đọc nhanh, đọc hiểu ngay khi lướt web di động.


Xem thêm


 6  QuickReader

Quick Reader

Cách học

Quick Reader có 3 chế độ đọc, gồm tự đọc, đọc có chỉ dẫn và chế độ kiểm tra.

Khi đọc có chỉ dẫn, ứng dụng sẽ bôi xanh những cụm từ mà mắt cần chú ý với tốc độ theo cài đặt của người đọc. Với chế độ kiểm tra, ứng dụng sẽ bấm giờ để tính từ lúc bạn bắt đầu đọc đến khi kết thúc mất tổng bao nhiêu thời gian.

Ưu điểm

Ứng dụng có nhiều chế độ để bạn luyện tốc độ đọc theo khả năng của mình.

Bạn có thể dùng bản Lite, bản thử để trải nghiệm các tính năng, nếu yêu thích bạn có thể cài bản trả phí. Mức phí $3.99 – $4.99 thanh toán một lần. Với mức phí này bạn sẽ đọc được nhiều sách hơn, có thể đưa vào các nội dung chữ yêu thích của mình để luyện đọc.

Nhược điểm

Quick Reader chỉ tập trung vào tốc độ, chưa có luyện đọc hiểu. Ứng dụng có đôi chỗ bị lỗi, trải nghiệm chưa tốt. Có thể phiên bản trả phí sẽ tốt hơn. Theo như quảng cáo, phiên bản trả phí có 2 triệu đầu sách miễn phí.

 7  Reading Fast

Reading Fast
 • Mục đích: Luyện đọc nhanh, đọc hiểu
 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp)
 • Nội dung: Game luyện tập
 • Chi phí: Miễn phí
 • App link: iOS

Cách học

Với Reading Fast, bạn luyện tập đọc nhanh với nhiều loại hình bài tập khác nhau: đọc lướt tìm từ vựng (scan), tìm số, xác định từ đồng nghĩa, đọc hiểu, đọc biết ý chính (skim).

Ưu điểm

Bài tập đa dạng, rèn luyện từ đơn giản để phức tạp. Có cả bài tập để luyện đọc hiểu và đọc nhanh.

Nhược điểm

Nội dung mỗi dạng bài tập hơi hạn chế, hay bị lặp lại. Không có hướng dẫn cách luyện tập chi tiết để đọc nhanh và đọc nắm ý chính.

Quảng cáo khá nhiều, khá phiền phức, cần mua bản trả phí để không bị quảng cáo. Nhiều quảng cáo bắt buộc phải xem mới cho bỏ qua.

 8  Speed Reading

Speed Reading
 • Mục đích: Luyện đọc nhanh
 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp)
 • Nội dung: Game luyện tập
 • Chi phí: Miễn phí | Trả phí $1.99 để gỡ quảng cáo
 • App: iOS

Cách học

Speed Reading gồm rất nhiều game khác nhau luyện tập từ đơn giản đến phức tạp. Mỗi ngày bạn vào ứng dụng và chọn chơi một vài game để rèn luyện. Game khá dễ hiểu nên bạn sẽ nhanh chóng hiểu cách chơi.

Ưu điểm

Có khá nhiều bài tập với cách chơi khác nhau. Bạn được luyện đọc tốc độ với cả số và chữ. Có nhiều trò chơi khá phổ thông nhưng vẫn rất hấp dẫn. Một số game khá thú vị và lạ để luyện sự tập trung, nhanh mắt.

Nhược điểm

Thiết kế hơi rối, chưa thân thiện. Hình ảnh chưa đẹp và hiện đại. Nhiều tính năng lỗi, không hoạt động được. Chủ yếu thiên về nhanh mắt, tốc độ, chưa có bài tập luyện đọc hiểu.

 9  Impossible Speed Reading Game

Impossible Speed Reading
 • Mục đích: Luyện đọc nhanh
 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp)
 • Nội dung: Bài tập luyện đọc nhanh
 • Chi phí: Miễn phí | Trả phí để chặn quảng cáo 45.000đ
 • App:  iOS

Cách học

Khi vào ứng dụng, bạn chọn Play. Lúc này ứng dụng hiện ra rất nhiều cấp độ để bạn luyện tập. Nhưng bạn cần hoàn thành cấp độ thấp thì mới được chơi cấp cao hơn.

Khi bắt đầu chơi, bạn hãy đọc nhanh các từ xuất hiện trên màn hình. Đọc xong, hãy chọn đáp án đúng cho câu hỏi, dựa trên nội dung vừa đọc.

Ưu điểm

Thiết kế đơn giản, dễ hiểu, có phân theo trình độ đọc (tốc độ đọc), phân theo độ phức tạp của câu.

Nhược điểm

Quảng cáo rất nhiều, dễ gây bấm nhầm. Chỉ tập trung cho đọc nhanh, chưa có rèn đọc hiểu. Ứng dụng sẽ khá khó cho người có vốn từ ít. Kiểu chơi khá đơn điệu.

 10  English Reading Test

English Reading Test
 • Mục đích: Luyện đọc hiểu
 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp)
 • Nội dung: Bài luyện đọc và câu hỏi
 • Chi phí: Miễn phí
 • App: iOS

Cách học

Bài tập chính là bài tập đọc hiểu. Để bắt đầu làm bài, bạn bấm vào chữ “START”. Sau đó bạn lựa chọn số câu hỏi để trả lời, chọn ít nhất 10 câu.

Ứng dụng sẽ hiện ra các câu hỏi để bạn trả lời. Lúc này bạn sẽ cảm thấy hơi bất ngờ một chút vì “tôi đã đọc bài nào đâu, sao trả lời được?”. Để tìm thấy đoạn văn, hãy bấm vào chữ “Show” màu xanh ở trên cùng màn hình. Đây chính là đoạn văn để bạn đọc.

Tuy nhiên bạn đừng lao vào đọc đoạn văn ngay mà hãy đọc 1 lượt các câu hỏi để xem đoạn văn này nói về vấn đề gì. Đây là một trong những mẹo để làm bài đọc hiểu đó. Bạn sẽ cần rèn luyện kỹ năng đọc để làm bài tập dạng này nhanh và hiệu quả hơn.

Ưu điểm

Đây là một trong những phần mềm hiếm hoi hỗ trợ kỹ năng đọc hiểu. Ứng dụng này còn miễn phí nữa. Bạn hãy tận dụng để rèn luyện nhé.

Nhược điểm

Giao diện lúc đầu hơi rối, một số tính năng chưa thấy hoạt động ổn định (Ví dụ: shoutbox).

Có phần lý thuyết ngữ pháp nhưng phần này khá tẻ nhạt và chỉ có lý thuyết. Bên cạnh đó ứng dụng cũng chưa có hướng dẫn chiến thuật đọc hiểu hiệu quả. Và cũng không có những bài luyện tập từ đơn giản đến phức tạp để hỗ trợ người học mới bắt đầu luyện đọc.

Cách kết hợp các ứng dụng luyện kỹ năng đọc tiếng Anh

Với 10 ứng dụng luyện kỹ năng đọc ở trên, chắc hẳn bạn đang rất háo hức muốn thử ngay. Nếu bạn có điều kiện về thời gian và ngân sách thì sao không thử hết nhỉ. Nhưng nếu bạn bị eo hẹp thời gian, thắt chặt ngân sách như mình, thì hãy thử cách kết hợp sau đây của mình nha.

1. Nếu bạn dùng điện thoại iOS

Hiện tại mình đi làm cả ngày, thời gian để luyện đọc chỉ có thể tranh thủ lúc đọc tài liệu công việc và thời gian rảnh ở nhà. Vì vậy, mình loại bỏ những ứng dụng có quảng cáo ở tần suất khá phiền toái.

Do ngân sách nhỏ giọt nên mình cần cân đo đong đếm khi chọn mua ứng dụng phù hợp. Bản thân mình có khả năng đọc nhanh nên mình chưa cần phải mua nâng cấp ứng dụng Quick Reader hay Spreeder. Mình chỉ cần tải về và dùng các tính năng miễn phí trên đó. Nhất là Spreeder có danh sách các video hướng dẫn. Mình sẽ tận dụng các nội dung miễn phí đó.

Ứng dụng Elevate tuy thiết kế rất đẹp, trải nghiệm rất sướng nhưng lại có nhiều phần bài tập vượt ra ngoài mục tiêu luyện đọc nên mức giá ~$70 / năm mình thấy khá cao

SSAT Reading có mức phí khá thấp 109k để mở khoá tất cả bài tập. Mức đó nằm trong giới hạn ngân sách của mình nên mình chấp nhận được.

Chỉ còn lại eJOY Word Master, ứng dụng này cho phép mình học miễn phí với 100 từ vựng đầu tiên. Vì vậy mình sẽ thử nghiệm tra từ, lưu từ và học từ với eJOY. Nếu mình thực sự cảm thấy hiệu quả trong việc học từ mới, mình sẽ đầu tư ngân sách hàng tháng còn lại cho eJOY với mức ~ 160k/ tháng.

Chốt lại 3 ứng dụng mình sẽ dùng:

 1. eJOY Word Master – để luyện đọc và tra từ trên web
 2. SSAT Reading – luyện bài tập đọc hiểu
 3. Elevate – luyện game Reading miễn phí
 4. Spreeder – xem các video hướng dẫn cách đọc

2. Nếu bạn dùng điện thoại Android

Bạn sẽ cảm giác hơi thiệt thòi vì chỉ có 3 ứng dụng ở trên chạy được trên Android (Elevate, Skimming & Scanning, SSAT Reading) và 1 ứng dụng eJOY Word Master chạy trên Chrome. Tuy nhiên, 3 ứng dụng trên cũng là đủ rồi bạn. Và mình cũng chỉ chọn 4 ứng dụng đó để luyện thôi

 1. eJOY Word Master – để luyện đọc và tra từ trên web
 2. SSAT Reading – luyện bài tập đọc hiểu
 3. Elevate – luyện game Reading miễn phí
 4. Skimming & Scanning – luyện Skim & Scan cùng với bạn học

Xem thêm


Lời kết

Cách tốt nhất để tăng kỹ năng đọc tiếng Anh, theo mình vẫn là

 • đọc – đọc – đọc – đọc càng nhiều càng quen càng giỏi, và
 • tăng vốn từ vựng.

Khi bạn có một vốn từ vựng vững chắc, cộng với sự hiểu biết chung về nhiều chủ đề khác nhau, chắc chắn bạn sẽ đọc rất nhanh mà vẫn nắm được nội dung chính. Hãy bắt tay vào luyện đọc thôi. Và đừng quên chia sẻ cho mình biết bạn có muốn đọc thêm những bài phân tích về công cụ học tiếng Anh như này không nhé. Đó sẽ là động lực để mình viết thêm về những sản phẩm thú vị khác.

Chúc bạn học vui!

Từ Vựng Tiếng Anh

More:

Bản tin eJOY(28)
Kiến Thức Nền Tảng(8)
Kỹ Năng Tiếng Anh(45)
Lộ Trình Học(32)
Luyện IELTS(41)
Ngữ Pháp(13)
Phát Âm(12)
Sản phẩm(6)
Tiếng Anh Giao Tiếp(158)
Từ Vựng Tiếng Anh(92)

Nội dung bài viết

  Related posts

  featured
  John DoeJ
  ·July 9, 2020

  Cẩm Nang Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

  featured
  John DoeJ
  ·February 29, 2020

  Học Tiếng Anh Hiệu Quả Với TED Talks Trên Điện Thoại

  featured
  John DoeJ
  ·October 2, 2018

  35+ Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Theo Nhu Cầu Học

  featured
  John DoeJ
  ·May 22, 2018

  Cách Luyện Nói Tiếng Anh Với Kỹ Thuật Shadowing